117 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

    0908 042 805

  • aa
  • sss
  • aas
  • s

Lợi ích và tác dụng của tập Yoga bạn nên biết

Lợi ích và tác dụng của tập Yoga bạn nên biết

  0 Comments


Yoga là gì ?

Trước khi tìm hiểu tác dụng của tập yoga và các lợi ích của yoga chúng ta cần hiểu rõ Yoga là gì ? Theo nguồn gốc chữ Phạn Yoga là sự kết hợp giữa tinh thần và thể xác, giữa con người với Vũ Trụ, giữa bản ngã ý thức cá nhân với ý thức vũ trụ, kết hợp giữa cái hữu hình và vô hình, cái hữu hạn và cái vô hạn,… đưa con người đến giới hạn của mình khám phá và vượt qua nó. Nếu thật sự lĩnh hội được tinh thần này của Yoga chắc chắn bạn sẽ có được một tinh thần và sức khỏe vững mạnh.

Tác dụng của tập yoga ?

Tác dụng của tập yoga đến người tập: Hiện nay nhiều người nghĩ rằng tác dụng của yoga là chữa bệnh ! Liệu suy nghĩ này có đúng hay không, tác dụng của tập yoga có phải là một phương thuốc thần kì ?

Câu trả lời là không.

Bạn cần hiểu rằng tập Yoga không phải là cách trị bệnh, nó chỉ góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh nhanh và hiệu quả hơn.

Như bạn biết hầu hết các bệnh hiện nay chính là hậu quả của lối sống sai lầm của chúng ta. Chúng ta không chú ý và dường như không hiểu cơ thể của mình. Sự tích tụ lâu dài của những sai lầm này dẫn đến các bệnh. Yoga với các bài tập kết hợp chế độ ăn uống, sự điều hoà nhịp thở, cách suy nghĩ thấu hiểu về cuộc sống về cơ thể chính tất cả phối hợp tạo thành một liệu trình thúc đẩy việc trị bệnh.

Trên thực tế và thông qua các nghiên cứu của Viện nghiên cứu Yoga Ấn Độ cho thấy tác dụng của yoga trong điều trị bệnh thường sẽ thấy được kết quả sau 2 tháng tập luyện đều đặn. Tuy nhiên đối với các bệnh có diễn biến phức tạp hơn như đái tháo đường, táo bón, bệnh bại liệt ở trẻ em, bệnh Parkison, béo phì, ung thư, tâm thần… thì thời gian kết quả có thể thấy được sau hơn 4 tháng tập luyện. Tất cả dựa vào sự nỗ lực và kiên trì của người bệnh khi chọn Yoga như một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh cho mình. Tác dụng của tập yoga đến người tập thường không phải ngay tức thời, nên dù bạn luyện tập chỉ để cải thiện vóc dáng hay tập vì sức khỏe vì điều trị bệnh cũng cần phải hết sức kiên trì. Những lợi ích của yoga mà không phải người tập nào cũng biết đến:

1. Lợi ích của Yoga đối với sức khỏe

Sự cải thiện rõ rệt của sức khỏe sau 2 tháng tập luyện kiên trì sẽ giúp cho người tập hiểu được lợi ích của yoga đối với sức khỏe như thế nào. Khi biết điều hòa nhịp thở và các động tác asana cơ bản bạn sẽ thấy tác dụng của yoga đối với giấc ngủ và dáng đi, cử động hằng ngày của mình.

2. Tác dụng của Yoga đối với trí tuệ:

Tác dụng của yoga đối với trí não của con người là vô cùng thần kì. Với các bài tập Thiền giúp trí não của con người được khai sáng. Thấu hiểu về thuyết âm dương và thấu hiểu về sự cân bằng của cuộc sống. Bên cạnh đó lợi ích mà yoga mang lại cho trí não chính là sự tập trung cao độ. Đối với những người làm việc trí óc tập yoga giúp nâng cao hiệu quả công việc. Đối với với người già lợi ích của việc tập yoga rõ ràng hơn, cải thiện trí nhớ và giúp họ tránh xa căn bệnh Parkison.

3. Về tinh thần – tác dụng của Yoga thể hiện khá rõ

Lợi ích của yoga về tinh thần được ghi nhận bởi cảm xúc hạnh phúc. Khi bạn làm chủ và thấu hiểu được cơ thể, cuộc sống, kiểm soát được sức khỏe của mình không phải âu lo về các quá trình trị bệnh con người sẽ trở nên hạnh phúc. Các bài tập thiền còn cho thấy tác dụng của yoga giúp chúng ta có cảm giác đủ đầy, an nhiên, bình thản hơn trong cuộc sống hiện đại. Những tác dụng của tập yoga và lợi ích của yoga đối với mỗi người, mỗi lứa tuổi và thể trạng thường khác nhau. Yoga là một chuyên gia vạch ra cho người bệnh và cố vấn cho họ, chứ không phải là một phương thuốc. Vì vậy, để đạt hiệu quả như mong muốn bạn cần nhớ phải điều chỉnh cả 3 vấn đề sau:
1 – Chế độ ăn uống
2 – Tập luyện các tư thế (Asana) thích hợp
3 – Tập thiền, thở và có kiến thức đúng đắn về những vấn đề có liên quan đến cuộc sống cá nhân.

3 phút Yoga mỗi ngày cùng cô Diễm Ngọc nhé các bạn

Để điều trị các bệnh hiện tại và đón nhận những lợi ích từ yoga bạn có thể đăng kí ngay một khóa hoc yoga tại :

Trung tâm đào tạo yoga Ánh Bình Minh
Địa chỉ: số 3 Hạnh Thông, Phường 3, Quận Gò Vấp, HCM
ĐT : 0908 042 805
Email : yogaanhbinhminh@gmail.com

Xem thêm:

Lớp học Yoga cười – Những điều bạn chưa biết

Bài thi Yoga toàn quốc của giáo viên trung tâm

Zalo Chat

Gửi Email

Call 0908 042 805

Liên hệ

0908 042 805