117 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

    0908 042 805

  • aa
  • sss
  • aas
  • s

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GỮ AN TOÀN KHI TẬP YOGA?

Các chuyên gia cho rằng yoga khá an toàn.Rất hiếm khi xảy ra chấn thương khi tập yoga nhưng cũng giống như bất kỳ bài tập luyện nào khác, tai nạn vẫn có thể xảy ra. Một số chấn thương khi tập yoga là do duỗi cơ quá nhiều lần hoặc căng cơ quá mức hoặc sai về cấu trúc chức năng của cơ thể. Căng cơ nhẹ nhàng và chuẩn bị các dụng cụ của bạn cẩn thận trước khi tập yoga sẽ có thể giúp bạn ngăn ngừa thương tích.

Để tránh những chấn thương không đáng có, bạn nên lưu ý 4 điều sau:

1.Tìm cho mình một giáo viên có kinh nghiệm

Muốn tập yoga có hiệu quả, bạn nên tìm cho mình một giáo viên có trình độ chuyên môn cao có thể hướng dẫn cụ thể đối với từng động tác. Những giáo viên có nhiều kinh sẽ biết chỉ cho bạn cách tập đúng và hạn chế tối đa những chấn thương có thể xảy ra.

2.Bạn không nên có những suy nghĩ quá chủ quan trong quá trình tập

Thái độ chủ quan sẽ làm bạn tự tin thái quá, mất tập trung dẫn đến dễ gây ra những chấn thương trong quá trình tập của mình.Ví dụ, bạn đang nghĩ rằng mình có thể dễ dàng làm được một tư thế yoga sau khi nhìn người khác tập và bạn tự tin thực hiện mà không cần quan tâm đến những lưu ý cuả giáo viên hướng dẫn. Kết quả, bạn có thể bị tổn thương ''ngầm'' một bộ phận nào đó trong cơ thể mà không rõ nguyên nhân. Vì vậy bạn hãy chú tâm vào thực hiện những tư thế phù hợp với khả năng của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất để đảm bảo sức khỏe. Sau đó, bạn có thể nâng cao cấp độ của mình lên.

3.Tránh việc cạnh tranh kết quả so với người khác 

Điều quan trong khi tập yoga là bạn nên xây dựng cho mình suy nghĩ thông suốt, rõ ràng trong quá trình luyện tập. Vì mục đích cuối cùng cho việc thực hành yoga chính là tốt nhất cho bản thân bạn về thể chất và tinh thần, nhất là yoga còn có thể điều trị bệnh và mang lại cho cảm giác thư giãn, yêu đời.Do vậy, khi tập yoga bạn cần để tâm trạng mình luôn thoải mái bằng cách hãy xóa bỏ những ưu tư, lo lắng trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là suy nghĩ so sánh, cạnh tranh với những người cùng tập.

4.Động tác khởi động là điều rất quang trong

Hầu hết là những động tác yoga đều nhẹ nhàng nhưng không vì thế mà bạn xem nhẹ việc khởi động.Nếu lúc tập luyện, bạn không khởi động trước mà bắt đầu các động tác một cách tùy hứng và đột ngột thì sẽ rất có hại cho cơ thể.Vì khi đó, các cơ quan trong cơ thể rất dễ bị sốc, các bộ như gân, dây chằng cực kỳ dễ bị tổn thương vì các cơ bắp chưa được làm ấm. Bạn nên dành thời gian từ 5 đến 10 phút để thực hiện các động tác khởi động để giúp tăng cường dần lượng máu đến các cơ bắp, bôi trơn các khớp làm cơ thể dẻo dai và linh hoạt hơn.

Việc phòng và hạn chế những chấn thương trong quá trình luyện tập yoga là một điều vô cùng quan trọng. Thế nhưng để sự kiên trì, nhẫn nại hằng ngày của bạn thật sự đạt kết quả cao và tránh trường hợp''tiền mất tật mang'', bạn nên lựa chọn cho mình một nơi an toàn, chất lượng để gửi gắm sức khỏe của mình.

Trung tâm YOGA ÁNH BÌNH MINH với mục tiêu nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần sẽ luôn hỗ trợ và chia sẻ các phương pháp và trị bệnh một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Thực hành yoga ở ÁNH BÌNH MINH chắc chắn bạn sẽ sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, một vóc dáng dẻo dai và một tinh thần thoải mái đánh tan mọi lo âu, bệnh tật.

TRUNG TÂM YOGA ÁNH BÌNH MINH 

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 117 Hồng Hà, Phường 2, Tân Bình

Cơ sở 2: 252/7 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp.

Email: YogaAnhBinhMinh@gmail.com

ĐT: 0908 042 805 hoặc 0985 876 367

Zalo Chat

Gửi Email

Call 0908 042 805

Liên hệ

0908 042 805